Triệu chứng vẹo vách ngăn mũi là như thế nào và cách điều trị ra sao

Triệu chứng vẹo vách ngăn mũi là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm xoang thường hay gặp do chấn thương hoặc do bẩm sinh. Người bệnh có thể nhận biết thông qua những triệu chứng vẹo vách ngăn mũi mà bài viết sẽ đề cập dưới sau đây.

Vách ngăn nằm ở phần trong hốc mũi và chia hốc mũi làm hai. Vách ngăn được cấu tạo gồm bộ phận sụn, xương, chiều dài khoảng 8cm, kéo dài từ đỉnh mũi đến vòm mũi họng.

Hiện tượng vẹo vách ngăn có thể do bẩm sinh từ bé hoặc do một chấn thương nào đó trong quá trình chơi thể thao, tai nạn…, nhưng phần lớn đều do tổn thương khi sinh. Triệu chứng vẹo vách ngăn mũi hay lệch vách ngăn mũi có thể gây nên tình trạng viêm mũi xoang nhưng ngược lại viêm xoang không thể gây nên tình trạng lệch vách ngăn được.

Thông thường đối với những trường hợp bị vẹo hay lệch vách ngăn thì sau một khoảng thời gian sẽ biểu hiện ngày càng rõ rệt hơn và gây ra rất nhiều phiền toái, hình thành nên những viêm nhiễm không đáng có và dẫn đến bệnh viêm xoang mũi vẹo vách ngăn.

Những triệu chứng vẹo vách ngăn mũi

Thông thường những người đang có tiền sử vẹo vách ngăn mũi không có biểu hiện gì nhiều, nhưng qua một đợt cảm cúm, sốt hay qua đợt kiểm tra sức khỏe định kỳ mới phát hiện được. Khi triệu chứng bệnh kéo dài, tất yếu phải dùng những biện pháp điều trị nội khoa hoặc phẫu thuật để chữa trị.

Cũng giống như
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *