Sưng mí mắt trên không đau là nguyên nhân do đâu

Sưng mí mắt trên không đau thường xuất hiện khi bị viêm và các dịch dư thừa tích tụ trong các mô liên kết nằm xung quanh mắt. Đa số dấu hiệu sưng mí mắt trên không đau là hiện tượng bình thường rất dễ bắt gặp ở nhiều người. Vậy bị sưng mắt trên và đau là do đâu và tại sao. 

Sưng mí mắt trên không đau là dấu hiệu bệnh gì?

Mắt là bộ phận cơ thể cực kỳ quan trọng ở trên cơ thể con người. Việc bảo vệ và chăm sóc cho mắt tốt sẽ giúp bạn có đôi mắt sáng và luôn khỏe mạnh. Vì thế nếu bị triệu chứng sưng mí mắt thì bạn nên cần thận bởi có thể là dấu hiệu của một số bệnh nguy hiểm.

sưng mí mắt trên không đau

Những dấu hiệu của bệnh khi bạn mắc phải triệu chứng sưng mí mắt trên không đau.

Lẹo 

  • Lẹo là một dạng nhiễm trùng một tuyến trong mi mắt. Loại lẹo thường hay gặp nhất là nhiễm trùng các tuyến nước mắt ở dưới lông mi. Đôi khi nguyên nhân nhiễm trùng tuyến bã nhờn cũng xảy ra ở bên trong mí mắt.
  • Lẹo bắt đầu vài triệu chứng nhỏ từ ngứa, hiện nốt đỏ, đau, sưng. Tuy nhiên triệu chứng này tiếp tục vài giờ hoặc vài ngày thì sẽ có dấu hiệu giống như mụn mủ
  • Đa số trường hợp chỉ ảnh hưởng đến một tuyến bã nhờn hoặc một tuyến nước mắt mà không cần phải điều trị. Vì thế mà lẹo có triệu chứng sưng mí mắt trên không đau.

Dị ứng

  • Một số bị sưng mí mắt và đau nhẹ có thể là do dị ứng. Nếu gặp trường hợp mắt ngứa, chảy nước mắt đi kèm sưng mi thì có thể là bạn đã bị dị ứng mắt.
  • Hiện tượng dị ứng mắt tuy không ảnh hưởng nhiều cũng như không nguy hiểm, nhưng cũng gây ra nhiều phiên toái trong cuộc sống của bạn.
  • Dị ứng cũng giống với lẹo tuy có sưng mí mắt nhưng đều không có triệu chứng sưng mí mắt trên không đau. Hoặc có đau thì rất ít.

Kiệt sức

  • Kiệt sức cũng là nguyên nhân khiến bạn bị sưng mí mắt kèm có thể đau nhẹ. Thời gian bạn làm việc nhiều và quá sức cũng gây ảnh hưởng đến mắt nhất là vào buổi sáng.
  • Trường hợp này thường xảy ra ở những người làm việc ở văn phòng, vì phải sử dụng máy tính nhiều nên dễ gây triệu chứng sưng mí mắt trên không đau.

Cách chữa khi bị sưng mí mắt trên không đau

sưng mí mắt trên không đau

Chườm ấm

  • Khi bị sưng mí mắt trên kèm đau nhẹ thì dùng chườm ấm để cho lỗ tuyến dưới mi được dãn nở ra, dùng cách này các cặn bã được giải phóng và bờ mi được làm sạch giảm tình trạng viêm nhiễm.

Massage bờ mi

  • Khi bị sưng mí mắt trên không đau bạn nên massage vùng mắt mỗi ngày. Tay nên rửa sạch để tránh tình trạng viêm nhiễm vi khuẩn. Massage khoảng 3 – 5 lần 1 ngày để mắt luôn được thư giãn giúp làm việc hiệu quả

Tổng kết

Sưng mí mắt trên không đau thời gian đầu bạn nên điều trị và khắc phục ngay để tránh thời gian lâu thì bệnh sẽ nặng thêm và sinh ra triệu chứng sưng mí mắt trên và đau, cũng như dấu hiệu của những bệnh mà bạn không mong muốn
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *