Sưng mí mắt trên và đau – Dấu hiệu của bệnh nguy hiểm bạn cần biết

Sưng mí mắt trên và đau là hiện tượng bị viêm nhiễm mà rất nhiều người gặp phải. Triệu chứng sưng mí mắt trên và đau xuất hiện khi mắt có dấu hiệu bị viêm bởi vi khuẩn và tích tụ dịch dư thừa của các mô liên kiết trong mắt. Những sai lầm trong lối sống có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng này.

Sưng mí mắt trên và đau do đâu?

Chào buổi sáng với một đôi mắt sưng húp và tệ hơn vừa sưng mí mắt trên và đau, cộng thêm bị quầng thâm cùng với bọng mắt đi kèm sẽ khiến bạn xấu đi và tự ti đi ra ngoài. Điều này tại sao lại xảy ra? Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho chất lỏng nằm dưới mô da quanh vùng mắt bị sưng và cũng là vùng da mỏng nhất nên dấu hiệu sưng tấy cũng hiện rõ hơn.

sưng mí mắt trên và đau

Sự tích tụ này thực ra cũng không quá nghiêm trong vì những lý do như ngủ không đủ giấc hay do natri trong thức ăn quá nhiều, những có thể là dấu hiệu mắt bạn đang bị nhiễm trùng làm cho bị sưng mí mắt trên và đau.

Cùng tìm hiểu những nguyên nhân gây nên và cùng tìm lại sự tươi sáng cho đôi mắt nhé.

Những nguyên nhân làm sưng mí mắt trên và đau

Đau mắt đỏ

  • Mắt đỏ và sưng lên khi có màng nhầy trong mắt. Đau mắt đỏ rất khó xác định mắt bị nhiễm virus hay vi khuẩn. Triệu chứng thường hay chảy nước mắt và cũng không quá nghiêm trọng.
  • Mắt đỏ do vi khuẩn thường có nhiều rỉ mắt xanh, vàng. Còn do virus bạn sẽ bị cảm lạnh và sẽ liên quan đến nhiễm trùng hô hấp. Sẽ xuất hiện triệu chứng sưng mí mắt trên và đau và lây lan từ mắt bên này sang mắt bên kia.
  • Đau mắt đỏ sẽ tự khỏi từ 5 – 10 ngày sau. Nếu triệu chứng vẫn còn tiếp diễn thì bạn nên đi đến gặp bác sĩ để điều trị cho tốt.

Đeo kính áp tròng quá lâu

  • Việc lạm dụng kính áp tròng quá nhiều sẽ khiến mắt của bạn bị tạo áp lực lớn và rất ảnh hưởng đến giác mạc. Giác mạc của bạn sưng lên đồng thời làm sưng mí trên và đâu. Nguy hiểm hơn nữa nếu như bạn vẫn đeo khi ngủ thì sẽ bị tổn thương lớn.
  • Vì thế nên hạn chế đeo, và tháo ra trước khi đi ngủ nhé.

Khóc

  • Khi bạn khóc thì hàm lượng muối cao trong mắt chảy vào các mô làm chúng bị sưng lên. Vì thế mí mắt bị sưng theo, để giảm sưng bạn có thể chườm ít đá lạnh lên trong một vài phút

Tiêu thụ nhiều natri

  • Natri giúp cơ thể bạn giữ nước cũng như giúp trữ nước các mô trong mắt vậy. Natri là khoáng chất trong muối và cũng là nguyên nhân gây sưng mắt.
  • Natri có nhiều trong thành phần mì chính, vì vậy sử dụng quá nhiều mì chính trong thức ăn sẽ khiến mắt bạn sưng mí mắt và đau, còn bị phù mặt nữa.

Và còn rất nhiều nguyên nhân khác nữa mà bạn cần biết khi gặp bác sĩ để biết thêm nhiều nguyên nhân và tình trạng bệnh hơn. Nhưng 1 vài trường hợp trên cũng giúp bạn khắc phục được tình trạng sưng mí mắt trên và đau
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *