Ho đau đầu – Những dấu hiệu và nguy cơ bạn đang bị mắc bệnh

Ho đau đầu là tình trạng chung của nhiều người gặp phải, tất cả mọi đối tượng. Triệu chứng ho đau đầu nhiều người thường nghĩ đến do thay đổi thời tiết, cảm cúm, sốt bình thường. Tuy nhiên không chỉ là những căn bệnh đơn giản trên, mà còn là dấu hiệu của nhiều căn bệnh nguy hiểm khác mà bạn cần phải biết.

Ho đau đầu là dấu hiệu của bệnh gì.

Triệu chứng ho đau đầu chia ra làm 2 loại ngắn hạn và trung bình.

Những cơn đau đầu ngắn thường không gây nguy hiểm cho bản thân vì chúng nhẹ, nhanh chóng suy yếu và kết thúc. Kiểu ho đau đầu này thì người bệnh chỉ cần uống thuốc đầy đủ hay can thiệp trị liệu thì sẽ tự khắc hết.

ho đau đầu

Những cơn đau đầu trung bình thường gây ra mức độ nghiêm trọng hơn, chúng lâu khỏi, kéo dài hơn và là dấu hiệu về cấu trúc não có vấn đề . Với tình trạng này người bệnh cần phát hiện sớm để điều trị và phẫu thuật thì sẽ giúp cải thiện tình trạng hơn.

Những triệu chứng dưới đây giúp chúng ta phân biệt được từng loại ho đau đầu.

Triệu chứng của ho đau đầu ngắn

ho đau đầu

 • Xuất hiện đau đầu đột ngột sau khi ho, nói chuyện, cười, khóc, hắt hơi… và những biểu hiện khác.
 • Cơn đau xuất hiện chỉ kéo dài được vài giây, nhưng đôi khi có thể đến nửa tiếng hoặc hơn.
 • Cảm giác như bị kim châm liên tục hoặc rời rạc rất khó chịu.
 • Đau cả mặt trước lẫn mặt sau, nhưng thường hay ở mặt sau hơn.
 • Nhiều trường hợp ho đau đầu còn kéo dài âm ỉ đến vài tiếng đồng hồ.

Triệu chứng ho đau đầu trung bình

 • Trường hợp này thường giống với ho đau đầu ngắn, có thể đau đến vài giờ đồng hồ. Nhưng cơn đau không quá dữ dội mà cứ âm ỉ, dai dẳng mãi gây nhiều khó chịu và phiền toái trong công việc và học tập.
 • Đa số các cơn ho đau đầu thường là lành tính nhưng nếu cơn ho đau đầu đến một cách đột ngột, dai dẳng, dày đặc và cường độ tăng lên thì chúng sẽ ảnh hưởng đến một số bộ phận thần kinh giác mạc. Có dấu hiệu ho đau đầu này bạn nên đến cơ sở y tế thăm khám và tìm ra bệnh gì để điều trị kịp thời.

Những dấu hiệu của bệnh khi bị ho đau đầu.

Những dấu hiệu của ho đau đầu trung bình dưới đây sẽ cho biết bạn đang bị mắc chứng bệnh gì để kịp thời tìm cách điều trị sớm nhất.

ho đau đầu

 • Cảm cúm: Bệnh có biểu hiện ho kéo dài, dẫn tời ù tai, đau đầu liên tục. Trường hợp nằng người bệnh phải sử dụng thuốc giảm đau để chấm dứt cơn đau do không chịu nổi. Bệnh do virus gây ra chỉ cần thuốc kháng sinh đủ liều là sẽ khỏi.
 • Viêm phế quản: Bị bệnh này thương ho tiếng lớn thành từng cơn, mỗi lần ho sẽ rất tức ngực cảm giác như ho ra cả phổi nữa. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ thấy cổ họng nổi sưng hạch, đôi lúc váng lên tận đỉnh đầu.
 • Viêm tai giữa: Ở dạng này viêm tai đã lan từ tai sang xương khiên cho thuốc không còn tác dụng, khiến tình trạng ho đau đầu liên tục và trầm trọng.
  • Người bệnh ho nhiều, mủ đặc quánh trong lỗ tai ấn vào thấy rất đau. Bệnh này phải điều trị ngay và phải dứt điểm nếu không muốn biến chứng nặng như viễm não, viêm áp xe não.
 • Ung thư vòm họng: Trong giai đoạn đầu, các cơn đau sẽ di tản nhiều vị trí quanh khắp đầu, thường không có vị trí cố định và không rõ ràng. Dùng thuốc giảm đau cũng không còn tác dụng nữa. Thời gian này việc điều trị sẽ khó khăn hơn.

Tổng kết

Những biểu hiện của ho đau đầu đôi khi không nhất thiết phải quá quan trọng vì no sẽ tự mau khỏi. Nhưng nếu thời gian đó kéo dài nhiều ngày nhiều tuần thì ắt hẳn bạn đã bị bệnh. Những căn bệnh của ho đau đầu đã nêu trên, người bệnh cần phải được điều trị kịp thời để tránh xảy ra những biến chứng phụ khác không mong muốn.

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *