Đau mũi – Dấu hiệu của bệnh viêm xoang mà bạn nên biết

Đau mũi là một trong những triệu chứng của bệnh viêm xoang mà khá nhiều người mắc phải. Nguyên nhân của hiện tượng đau mũi này là do vùng xoang và mũi được thông khe với nhau bị lấy đầy bởi dịch nhầy gây nên tình trạng viêm nhiễm và đau nhức quanh vùng xoang mũi.

Đau mũi quanh vùng trán là biểu hiện của bệnh gì?

Khi bạn bị đau mũi, đau dọc sống mũi và nhức vùng trán là thể hiện triệu chứng bạn đã bị viêm xoang. Khi vùng viêm xoang bị viêm nhiễm, niêm mạc bên trong xoang bị phù nề gây ra sung huyết và tăng điều tiết dịch mủ và gây đau nhức quanh vùng đầu đồng thời dịch mủi chảy qua lỗ thông với xoang đi xuống vùi mũi họng.

đau mũi

Khắc phục và chữa trị đau mũi, vùng trán như thế nào?

Điều kiện cần là trả lại sự thông thoáng bên trong các lỗ thông mũi xoang, nhờ đó giải quyết được các triệu chứng bằng thuốc chống dị ứng, sử dụng đường kháng sinh hoặc là tiêm theo mức độ bệnh viêm mũi xoang.

Nếu bệnh phát triển giai đoạn đầu làm người bệnh đau nhức thì sử dụng thuốc giảm đau tùy vào độ tuổi. Trong trường hợp bị ngạt tắc mũi thì dùng thuốc chống co mạch theo chỉ định của bác sỹ.

Điều trị bệnh đau mũi, vùng trán tại chỗ

Khắc phục viêm mũi xoang ngày bằng cách thông khí và dẫn lưu xoang bằng cách sau:

đau mũi

  • Cần làm sạch và thông thoáng trong hốc mũi: xì hết dịch có trong mũi ra, sau đó rửa mũi bằng nước muối sinh lý, hút dịch và mủ rồi đặt thuốc co mạch
  • Nhỏ thuốc: Dùng các loại thuốc nhỏ mũi kết hợp với các loại thuốc co mạch, chống phù nề và sát khuẩn, dùng liệu pháp corticoid tại chố rất có tác dụng.
  • Điều trị đau mũi bằng xông hơi nước nóng: Pha nước nóng cùng một chút tinh dầu bay hơi được, rồi phủ 1 tấm khăn mỏng lên đầu sát với nước tinh dầu, rồi hít thở nhẹ nhàng.

Lưu ý:

Khi điều trị xoang mũi: Nhóm nhỏ thuốc mũi cần phối hợp thuốc kháng sinh cùng với một số thành phần giảm phù nề, chống viêm, giảm sung huyết thì mới đạt hiểu quả cao.

Dùng biện pháp toàn thân

  • Trong 2 tuần liệu pháp kháng sinh rất hiệu quả với viêm xoang và đau mũi. Nên lựa chọn những thuốc kháng sinh: chống viêm, giảm đau, giảm phù nề, hạ sốt và những thuốc được bác sĩ chỉ định.

Dùng biện pháp từ thảo dược, bí kíp giảm đau mũi.

Để điều trị tận gốc được các triệu chứng đau mũi vùng trán của bệnh viêm xoang thì cần phải làm sạch các hốc xoang và tiêu diệt vi khuẩn, rồi sau đó mới tái tạo được niêm mạc xoang như vậy mới phục hồi chức năng niêm mạc xoang.

Vì thế để loại bỏ được triệu chứng đau mũi do viêm xoang gây ra cần phụ thuộc vào thuốc Tây, bệnh nhân sau khi sử dụng thuốc thảo dược sẽ có tác dụng kép vừa tiêu diệt và loại bỏ dịch mủ ra ngoài giúp thông thoáng, tăng dẫn lưu cho các hốc xoang, giúp tái tạo và phục hồi các niêm mạc mũi xoang và không còn bị đau mũi vùng trán nữa.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *