Đau đầu nên làm gì – 7 cách chữa đau đầu hay sử dụng nhất

Đau đầu nên làm gì để cải thiện tình hình sức khỏe của người bệnh. Khi bị đau đầu sẽ khiến người bệnh đầu đau như búa bổ, mệt mỏi, chán nản còn kèm theo cả buồn nôn. Khi đó bạn nên áp dùng 7 cách sau để đập tan cơn đau đầu nhanh chóng.

Đau đầu nên làm gì?

đau đầu nên làm gì

Đau đầu là dấu hiệu của cơ thể khi đang phải chịu “quá tải” cả về tinh thần và thể lực. Những cơn đau đầu hành hạ này do nhiều nguyên nhân gây nên. Tuy nhiên những nguyên nhân chủ yếu sau gây nên:

 • Thay đổi áp suất không khí: Những cơn đau đầu đến đôi khi do nguyên nhân bạn quá nhạy cảm với không khí thời tiết hay bầu khí quyển, thiếu oxy, tăng huyết áp, cảm cúm, sốt…
 • Cơ thể căng thẳng: Khi bạn quá căng thẳng và stress thì cũng thường hay bị đau nhức đầu. Thái dương là vùng thường hay lên cơn đau nhất.
 • Rối loạn tuần hoàn não: Biểu hiện của tình trạng này là bạn cảm thấy đau ở một bên đầu, kèm theo cảm giác buồn nôn hay bị các vấn đề thị giác. Nguyên nhân gây nên thường do rối loạn tuần hoàn trong não.
 • Do dị ứng nhiễm khuẩn: Đau đầu cũng do một số bệnh dị ứng, viêm nhiễm hoặc uống rất nhiều rượu. Hiện tượng các mạch máu bị co thắt hay giãn nở hoặc thay đổi áp suất trong đầu cũng gây nên.

Bên trên là những nguyên nhân khiến cho bạn hay người bệnh có những biểu hiện của đau đầu. Vì thế cần phải khắc phục những nguyên nhân trên và bạn hay người bệnh cần phải biết cách đau đầu nên làm gì.

Những cách điều trị đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện tình hình 1 cách hiệu quả nhất.

7 cách hữu hiệu bạn cần biết đau đầu nên làm gì

Những biện pháp dưới đây cực kỳ hiệu quả mà bạn cần áp dụng để điều trị, nhanh chóng thoát khỏi những cơn đau đầu hành hạ.

Massage vùng đầu, cổ, mũi

đau đầu nên làm gì

 • Nếu bạn muốn biết cách bị đau đầu nên làm gì thì hãy sử dụng thường xuyên biện pháp massage đầu, cổ, mũi hàng ngày sẽ giúp cơ thể luôn được thư giãn và giảm căng thẳng mệt mỏi nhanh chóng.
 • Bạn có thể nhờ ai đó xoa bóp massage vùng cổ, lưng của mình. Cách này sẽ giúp tăng cường lưu thông máu, giúp cho máu chạy đề trong cơ thể và vùng đầu của bạn ngay lập tức.

Chườm nóng

đau đầu nên làm gì

 • Dùng cách này với một túi nước nóng, ấm chườm về phía sau cổ, điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu tình trạng đau đầu nhanh chóng. Và cũng giúp cơ bắp được thư giãn và hạn chế việc đau nhói ở vùng đầu.
 • Ngoài ra cũng là một cách giúp bạn giảm stress cực kỳ hiệu quả.

Xông hoặc ngửi tinh dầu

 • Mùi hương của một số loại hoa và thảo dược rất hiệu quả cho tình trạng đau đầu. Khi không biết đau đầu nên làm gì thì mùi hoa của một số loại rất dễ chịu và thoải mái.

Ngâm chân bằng nước ấm

đau đầu nên làm gì

 • Bạn dùng nước ấm khoảng 37 độ C rồi ngâm chân vào đó khoảng 15 phút. Cách này sẽ giúp máu được luân chuyển từ chân lên đầu và ngược lại.
 • Cách này rất dễ chịu và cực kỳ thoải mái. Bạn có thể dùng mỗi ngày trước khi đi ngủ.

Tắm với nước ấm

 • Ngoài những cách đau đầu nên làm gì trên thì cách này cực kỳ hiệu quả mà bạn nên làm thường xuyên. Tắm với nước ấm giúp bạn dịu cơn căng thẳng, làm lưu thông các mạch máu từ đó bớt đau đâu.
 • Sử dụng thêm 1 vài giọt tinh dầu pha với nước ấm sẽ làm bạn thư giãn hơn và khoan khoái.

Bấm huyệt trị nhức đầu

 • Sử dụng ngón trỏ và ngón cái bấm vào 2 huyệt đầu trong của 2 lông mày, di chuyển 2 ngón tay từ lông mày đến 2 huyệt thái dương rồi ấn vào 2 huyệt ở đỉnh đầu. Sau đó chụm 4 ngón tay chải tóc sát với da đầu xuôi xuống. Mỗi lần từ 5 -10 phút.

Thư giãn thường xuyên

đau đầu nên làm gì

 • Một cách hữu hiệu mỗi ngày mà bạn nên làm thường xuyên là tập các bài thiền, yoga hay có thể cầu nguyên sẽ giúp đầu thoải mái và thanh tịnh hơn.

Tổng kết

Với câu hỏi cách điều trị đau đầu nên làm gì và 7 cách bên trên sẽ giúp bạn hoặc người bệnh có thể tự chữa được bệnh đau đầu ngay tại nhà và giúp cơ thể luôn khỏe mạnh mỗi ngày hơn.

Nếu đã thử các cách bên trên mà không thấy biến chuyển thì bạn nên đến ngay trung tâm y tế để được điều trị và tìm ra hướng khắc phục nhé. Chúc bạn sớm khỏi bệnh và khỏe mạnh trở lại!
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *